2

Bún nước lèo Sóc Trăng – Đặc sản Sóc Trăng

   

Bún nước lèo Sóc Trăng

Bún nước lèo Sóc Trăng – tinh hoa ẩm thực 3 dân tộc: Kinh – Khmer – Hoa. Nhắc đến Sóc Trăng, là nhắc đến vùng đất có 03 dân tộc anh em Kinh – Khmer – Hoa cùng cộng cư sinh sống, không những nổi tiếng về các lễ hội và phong tục mà ngay cả trong văn hóa ẩm thực cũng rất phong phú và đa dạng như: bánh xèo, bánh pía, mè láo, bánh ống, cốm dẹp,… Và thật thiếu sót nếu không nhắc đến một món ăn kết hợp hài hòa tinh hoa ẩm thực của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa. Đó là bún nước lèo, một trong những đặc sản của tỉnh Sóc Trăng.

       Thực khách sẽ cảm giác thèm ăn khi ngửi được mùi thơm tổng hợp của nồi nước lèo, được nấu bằng: nước dừa, cây xã, ngãi bún và không thể thiếu đó là mắm đồng, kết hợp với mắm “pò hóc” của người Khmer, thịt heo quay của người Hoa và bún, cá lóc đồng, rau… của người Kinh. Từng món riêng lẻ đã là đặc sản, lại được kết hợp với nhau một cách hài hòa và tinh tế để tạo thành món bún nước lèo vô cùng độc đáo” – xứng đáng được xếp đầu trong danh sách đặc sản Sóc Trăng, vì ngoài hương vị thơm ngon nó còn thể hiện rất rõ tinh thần đoàn kết của 3 dân tộc cùng sinh sống trên mảnh đất Sóc Trăng thân yêu này.

       Bún nước lèo Sóc Trăng có thể ăn nhiều lần trong một ngày và từ ngày này sang ngày khác vì nó gần như không có chất béo – trừ thịt heo quay. Khi đãi người thân và khách phương xa, người Sóc Trăng thường hay tự nấu bún nước lèo để thể hiện sự hiếu khách. Đứa con Sóc Trăng nào khi đi xa cũng nhớ về cái hương vị bún nước lèo quê nhà và muốn ăn cho đã thèm thì chỉ có về quê mới ăn “sướng miệng” được. Người Sóc Trăng mê bún nước lèo cũng như người Hà Nội mê phở, người Huế mê bún bò,…

      Chính vì vậy nên thương hiệu bún nước lèo Sóc Trăng ngày càng thu hút du khách gần xa!

admin

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
adminMinh Long Recent comment authors
  Theo dõi  
mới hơn cũ hơn bình chọn nhiều nhất
Nhận thông báo
Minh Long
Khách
Minh Long

Nhớ vị ngon của bún nước lèo wa! Cám ơn bài viết của bạn nhé!