1

Bánh Cống Sóc Trăng – Đặc sản Sóc Trăng

Bánh cống Sóc Trăng là món ăn truyền thống của người Khmer, cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng.

Đến với quê hương Sóc Trăng, du khách bao giờ cũng thường đặt câu hỏi Sóc Trăng có đặc sản gì? Như chúng ta biết Sóc Trăng là vùng đất có 03 dân tộc anh em Kinh – Khmer – Hoa cùng cộng cư sinh sống, không những nổi tiếng về các lễ hội và phong tục mà ngay cả trong văn hóa ẩm thực cũng rất phong phú và đa dạng như: bánh xèo, bánh pía, mè láo, bánh ống, cốm dẹp. Thật thiếu sót nếu không nhắc đến một món ăn vô cùng đơn giản nhưng mang một cảm giác ngon, lạ, đó là bánh Cống ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Bánh Cống được làm từ bột gạo, bột đậu xanh nghiền thành bột, nhào cùng trứng để có màu vàng tươi đẹp mắt. Nhân bánh gồm thịt băm nhỏ, hành tím, đậu xanh hấp.

Bánh Cống Sóc Trăng

Bánh sau khi nặn thành hình mới được đặt một con tôm lên trên và được chiên trong chảo ngập dầu cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu, ăn kèm các loại rau rừng, rau sống như lá cách, lá các loài, xà lách, cải xanh, ….và chấm nước mắm chua ngọt với gừng thái nhỏ, cải đỏ, cải trắng… 

Chỉ duy nhất ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, chúng ta mới tìm được bánh cống ngon, lạ, độc, hấp dẫn người dùng. Chính vì vậy nên thương hiệu Bánh Cóng Đại Tâm Sóc Trăng ngày càng thu hút du khách gần xa! Bên cạnh món Bánh Cống Sóc Trăng, Bún nước lèo – đặc sản Sóc Trăng cũng là một thứ đặc sản mà chỉ duy nhất ở Sóc Trăng mới có được món ăn với hương vị đậm đà tuyệt vời này.

 

admin

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Tai Recent comment authors
  Theo dõi  
mới hơn cũ hơn bình chọn nhiều nhất
Nhận thông báo
Tai
Khách
Tai

Thích quá có dịp mình sẽ ghé ăn